Chính sách cho sinh viên vay vốn

Câu hỏi
Em muốn hỏi chính sách ngân hàng hiện nay có sản phẩm nào cho sinh viên vay vốn với lãi suất ưu đãi không?. Em đang là sinh viên nên đang cần vay một khoản tiền để đóng học phí. Mong các anh chị trả lời giúp em ạ. Em xin chân thành cảm ơn!


Trả lời

Căn cứ vào Công văn số 85/NHCS-TD ngày 13/01/2006 của Tổng giám đốc NHCSXH về việc hướng dẫn thực hiện thí điểm chuyển nghiệp vụ cho vay trực tiếp đối với HSSV có hoàn cảnh khó khăn sang cho vay đối với hộ gia đình.

Đối tượng được vay chương trình này là: các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn có con là học sinh, sinh viên đang theo học hệ chính quy tập trung tại các trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp và dạy nghề công lập, bán công hoặc dân lập ở trong nước, có thời gian đào tạo từ một năm trở lên.

Để được vay vốn chương trình này, hộ gia đình phải có đủ các điều kiện sau:

- Có hộ khẩu thường trú hoặc có đăng ký tạm trú dài hạn tại địa phương nơi cho vay.

- Có con hoặc người được đại diện theo pháp luật là sinh viên được vào học (có Giấy báo tựu trường đối với sinh viên năm thứ nhất) hoặc đang theo học tại các trường đào tạo trong nước có thời gian từ một năm trở lên (có Giấy xác nhận là đang theo học tại nhà trường đối với sinh viên từ năm thứ hai trở đi) và là hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn được chính quyền địa phương nơi cư trú hợp pháp của gia đình xác nhận.

- Bố (mẹ), hoặc người đại diện theo pháp luật là người đại diện cho hộ gia đình (sau đây gọi là người vay) chịu trách nhiệm trong mọi quan hệ với NHCSXH, chịu trách nhiệm trả nợ Ngân hàng và chấp nhận, thực thi quy định cho vay của NHCSXH.

Trân trọng./.